Lịch sử hình thành và phát triển Peja Hà Lan

1937 Peja được thành lập tại Hà Lan.

1945-1960 Một thời gian ngắn sau Thế chiến thứ 2, Peja thành lập các chi nhánh ở nước ngoài, trước tiên là ở các nước Đông Âu. Văn phòng chính của Peja đóng ở Arnhem, thuộc phía Đông Hà Lan. Ngoài ra, Peja còn tham gia vào các giao dịch đổi hàng lấy hàng và mua bán hàng hóa của nhau. Việc này có mối quan hệ mật thiết giữa các đối tác Hà Lan và các bên mua. Các hoạt động mua bán hàng hóa của nhau này đã mở lối cho sự phát triển các hoạt động nhập khẩu và phân phối đa dạng các hàng hóa có nguồn gốc từ Đông Âu vào thập niên năm mươi, chẳng hạn như động cơ điện, máy móc sản xuất công cụ, thiết bị phục vụ ngành nông nghiệp vv…

1960-1970 Peja đã không ngừng mở rộng hoạt động kinh doanh trong suốt những năm sáu mươi. Các hoạt động thương mại tập trung chủ yếu vào việc xuất khẩu hàng hóa kỹ thuật (ví dụ như máy móc hoặc hàng hóa bán thành phẩm dùng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau) sang Đông Âu.

1970 Khi Peja được tái thiết lại vào năm 1970, nhiều hoạt động xuất nhập khẩu đã được chuyển nhượng cho các công ty thành viên hoạt động độc lập dưới sự điều hành của công ty mẹ tên là Peja Holding N.V.

1970-1980 Trong suốt thời kỳ này, với bề dày kinh nghiệm về hợp đồng và kỹ xảo tài chính trong xuất khẩu máy móc và sản phẩm cơ bản đã mang về doanh lợi cho Peja qua các năm, gây tiếng vang rộng rãi trong ngành công nghiệp chế tạo máy móc và các định chế tài chính ở Hà Lan. Và kết quả là các tập đoàn hùng mạnh như Ngân hàng ABN, Holec, Stork hay Van Ommeren đều nắm giữ cổ phần trong công ty Cổ phần Peja.

1980-1988 Trong những năm tám mươi, Peja đặc biệt chú ý mở rộng hoạt động sang các châu lục khác, bao gồm Châu Phi, Châu Á, Trung Đông và đã gặt hái được nhiều kinh nghiệm đáng kể cho việc thực thi và phát triển các dự án của mình.

1988-1999 Sau khi công ty Comecon phá sản vào cuối những năm 80, hãng Stork đứng ra tiếp quản hoạt động xuất khẩu của Peja, bên cạnh đó, hoạt động nhập khẩu được cơ cấu lại, Peja bắt đầu thiết lập mối quan hệ với nhà sản xuất Trung Quốc. Dưới cái tên Dutchi, hãng này đến giờ đã chiếm vị trí hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối động cơ điện trên thị trường Châu Âu. Các hoạt động xuất khẩu sang thị trường Đông Âu đã được cơ cấu lại để phù hợp với yêu cầu của thị trường mới sau sự sụp đổ của Comecon.

1999-Hiện tại Ngày nay, các hoạt động kinh doanh của Peja tập trung vào các thị trường Đông Âu, Châu Phi và khu vực Đông Nam Á. Ở từng khu vực, Peja đã thực hiện thành công nhiều dự án và đạt được uy tín cao trong mạng lưới khách hàng
2007 © PEJA (S.E.A.) B.V. All rights reserved.